Bạn là một người mới khi tìm hiểu Amazon FBA là gì? Bạn được hứa hẹn có thể kiếm ngàn USD mỗi tháng trong khi chỉ mất 2-3 giờ làm việc mỗi ngày?

Tôi biết khá nhiều Seller họ thậm chí kiếm được cả chục ngàn USD/tháng chỉ với 2-3 giờ làm việc mỗi ngày. Nhưng để đạt được đến thành quả như vậy, bạn phải trải qua rất rất nhiều khó khăn.

Khi bước vào con đường kinh doanh Amazon FBA ít nhất mỗi Seller thành công cũng phải trải qua một hoặc vài lần mắc sai lầm.

Có những sai lầm có thể vượt qua, nhưng có những sai lầm khiến chúng ta khó có thể gượng dậy được.

Tôi biết bài viết này để tổng hợp những sai lầm và rủi ro khi kinh doanh trên Amazon để bạn tham khảo trước khi bước vào con đường đầy  trở ngại nhưng nhiều niềm vui này 😀

Những sai lầm phổ biến nhất

Không tuân thủ nguyên tắc

Vi phạm chính sách Amazon

Bất cứ môi trường kinh doanh nào cũng cần có nguyên tắc, kể cả bạn kinh doanh offline (mở của hàng) hay kinh doanh online.

Quá trình bán hàng trên Amazon khá đơn giản, làm cho hầu hết những người bán hàng mới bắt đầu ngay mà không chú ý nhiều đến chính sách của Amazon.

Đây có lẽ là vấn đề gặp phải nhiều nhất cho quá nhiều người bán khiến tài khoản của họ bị tạm ngưng, thậm chí tồi tệ hơn là bị cấm bán vĩnh viễn trên Amazon.

Một số vi phạm phổ biến:

  • Đăng ký nhiều tài khoản đứng tên một người.
  • Xin, trao đổi hoặc mua reviews/feedback.
  • Bán hàng giả.
  • Bán hàng không chất lượng, bị nhiều đánh giá xấu bởi khách hàng.

Cách tránh: Đọc chính sách của Amazon trước khi bạn làm bất kỳ điều gì và cũng xem qua Câu hỏi thường gặp vì đây là một nguồn tài nguyên quý giá để học hỏi.

Không đủ kinh phí để duy trì

Sai lầm Amazon FBA

Một sai lầm mà người bán mới tạo ra khi bắt đầu bán hàng trên Amazon là họ không xem xét mọi thứ khi tính toán khoản đầu tư cần thiết.

Chi phí khi launching sản phẩm, duy trì sản phẩm để không bị hết hàng quả thật là một điều khó khăn, đặc biệt với những người bán có nguồn kinh phí hạn hẹp hoặc không đủ kiên nhẫn để duy trì.

Cách tránh: Lên kế hoạch một cách đầy đủ và nghiêm túc với Amazon FBA, dành kinh phí dự trữ trong việc nhập hàng, duy trì hàng tồn kho để tránh việc..chưa đến chợ đã hết tiền.

Không nghiên cứu từ khóa

Sai lầm trong Amazon FBA

Tôi đã từng nói rằng nếu dành 30 ngày lập kế hoạc SEO, tôi sẽ dành 20 ngày để lên kế hoạch Nghiên cứu từ khóa.

Khi bán hàng trên Amazon cũng vậy, nếu bạn không nghiên cứu từ khóa một cách cẩn thận 99% bạn sẽ thất bại. Mà thất bại trong Amazon FBA, “học phí” sẽ vô cùng lớn.

Bạn có thể đọc qua sơ bộ chi phí launching một sản phẩm mới tốn kém như thế nào, và khi bạn chọn sai sản phẩm hoặc từ khóa, tất cả các chi phí launching và sản phẩm coi như mất trắng.

Cách tránh: Cách tốt nhất là nghiên cứu thật kỹ, thật kỹ và..thật cẩn thận dựa trên những công cụ tốt nhất. Rất may bạn đã gặp blog của tôi và tôi sẽ cung cấp cho các bạn kinh nghiệm, cách sử dụng các công cụ tốt nhất hiện nay. Chúng ta sẽ gặp nhau ở một bài khác chỉ chuyên về nghiên cứu từ khóa trong Amazon nhé 😉

Listing không hoàn chỉnh

Sai lầm với Amazon FBA

Thông tin sản phẩm Amazon là chìa khóa vàng ảnh hưởng đến thứ hạng (Ranking) hoặc trải nghiệm người mua hàng.

Một số sai lầm phổ biến làm cho listing sản phẩm không hoàn chỉnh như sau:

  • Tiêu đề bao gồm các từ khóa cấm: Sale off; Coupon; Promo code…hoặc các Brand name đã được bảo hộ.
  • List vào sai Category.
  • Không sử dụng ký hiệu đặc biệt (& ! * $); viết HOA TOÀN BỘ TITLE; hoặc dùng HTML code.
  • Ảnh chính không tuân thủ chính sách của Amazon.
  • Mô tả sản phẩm không đúng, sai hoặc tạo hiểu lầm đối với khách hàng (đọc guideline).

Cách tránh: Đọc kỹ các chính sách của Amazon để không vi phạm, mình sẽ có một bài rất chi tiết về tối ưu hóa listing cho bạn tham khảo.

Không chăm sóc khách hàng

Sai lầm trong Amazon FBA

Amazon luôn coi khách hàng là số 1, số 1 và chỉ có khách hàng là số 1.

Khi bán hàng trên Amazon bạn phải luôn hiểu rằng: Khách hàng đem lại lợi nhuận cho bạn chứ không phải Amazon.

Triết lý kinh doanh: khách hàng là số 1 đã đem đến sự thành công đối với Amazon và công ty này luôn duy trì chính sách này.

Sở dĩ mình nhắc đi nhắc lại điều này là bởi rất nhiều Sellers đã chứng kiến chính sách tuyệt vời của Amazon dành cho khách hàng của họ.

Do vậy, bất cứ đề nghị hoặc thắc mắc nào từ khách hàng của bạn, hãy ngay lập tức giải quyết trên nguyên tắc: khách hàng là số 1.

Tạm kết

Như mình nói bất cứ môi trường nào đều có rủi ro và sai lầm.

Amazon FBA chứa đựng không ít khó khăn, vất vả không như mơ mà một số “diễn giả” online vẽ lên cho bạn.

Tuy nhiên, khi vượt qua được chắc chắn bạn sẽ phát triển doanh nghiệp của mình một cách hoàn hảo và có được tự do về tài chính.

Sau khi tham khảo bài viết về những chi phí khi bán hàng trên Amazon cũng như rủi ro, sai lầm của các Sellers mới. Mình nghĩ chắc chắn bạn cũng đã xác định được tâm lý khi tham gia vào con đường kinh doanh này.

Chúc các bạn thành công.