Nghiên cứu sản phẩm để bán hàng trên Amazon bằng hình thức Amazon FBA là một bước vô cùng, vô cùng quan trọng.

Bạn phải hình dung nếu quá trình tìm hiểu và bán hàng thành công trên Amazon có thang điểm 100 – thì bước nghiên cứu sản phẩm chiếm tới 70% của quá trình đó.

Bản thân DÉP cũng đã nhận được rất nhiều email, inbox về việc nên bán sản phẩm gì, cách chọn một sản phẩm, tối ưu sản phẩm đó như thế nào và qua kinh nghiệm của mình cũng có thể thấy được sự quan trọng của bước này.

Do đó, ở bài viết này mình sẽ đi rất, rất chi tiết về nghiên cứu sản phẩm, cách chọn ra một sản phẩm “hoàn hảo” để bán hàng trên Amazon.

Nhưng trước hết, các bạn phải đọc lại một số lưu ý mà mình liệt kê dưới đây. Nên nhớ rằng, một bước sai lầm trong kinh doanh Amazon FBA sẽ phải trả giá không phải bằng tiền mà là rất nhiều tiền.

1. Những rủi ro và sai lầm khi kinh doanh trên Amazon: Không một ai dám nói trước rằng sẽ thành công 100% khi kinh doanh và Amazon FBA cũng vậy. Tuy nhiên khi chuẩn bị được tâm lý sẵn sàng đón nhận thất bại, bạn mới dám vượt qua tâm lý để đi đến cùng.

2. Checklist chọn ra một sản phẩm hoàn hảo để bán hàng trên Amazon: Ngoài một số lưu ý trong bài viết này mình nhắc lại những điểm bạn cần lưu ý:

  • Hàng không dễ vỡ, không hạn sử dụng.
  • Hàng không yêu cầu giấy tờ như sức khỏe, thực phẩm….
  • Hàng không theo mùa vụ và nhỏ nhẹ
  • ROI tối thiểu 100%.

3. Các phí khi kinh doanh Amazon FBA: Bạn phải biết được chi tiết các loại phí khi bán hàng trên Amazon để từ đó tính toán được lợi nhuận của mình.

4. Nên bán sản phẩm Việt Nam hay Trung Quốc: Lựa chọn nhà cung cấp cũng rất quan trọng, lựa chọn sai sẽ cho bạn một sản phẩm tồi tệ, chất lượng kém và đi kèm là thất bại.

Sau khi các bạn đọc hết các bài viết trên của mình, mình sẽ đi đến bước tiếp theo về bước nghiên cứu từ khóa.

Tìm kiếm ý tưởng

Ý tưởng có thể là từ ngay trong cuộc sống của bạn.

  • Bạn đang nuôi một chú chó, mèo…bạn sẽ liên tưởng tới các sản phẩm cho chúng.
  • Bạn đang nuôi em bé, đó sẽ là các sản phẩm cho con bạn.
  • Bạn đang đi một chiếc xe hơi, xe đạp… đó sẽ là các sản phẩm liên quan tới xe cộ.
  • Bạn là một phụ nữ chăm sóc gia đình: đó sẽ là các sản phẩm về bếp, nhà cửa…

Nói chung, ý tưởng xung quanh cuộc sống của chúng ta và chúng ta luôn luôn phải động não về chúng.

Với mình cũng có một chút kinh nghiệm bán hàng trên Amazon nên mình sẽ tìm kiếm trực tiếp trên danh sách Amazon Best Seller.

Ngay sau khi bạn có danh sách các ý tưởng, hãy ghi chúng vào một file Excel để phân tích từ khóa (các bạn hãy tạo mỗi Sheet là các từ khóa trong cùng 1 ngách, ví dụ ngách: Home & Kitchen; Kitchen & Dinning, Sport Outdoor…)

Lưu ý: Các bạn lưu ý: Từ Khóa (Keyword) ở Amazon FBA có 2 loại:

  • Main keyword (từ khóa chính): Chỉ thường có 2 từ – Chúng ta sẽ cố gắng đẩy lên top từ khóa chính, do đó chúng ta phải tìm ra được từ khóa chính để phân tích từ khóa. Và danh sách các ý tưởng chúng ta chỉ lưu danh sách các từ khóa chính.
  • Longtail Keyword (từ khóa dài – từ khóa phụ): Thường chứa 3-4 từ, chúng ta sau khi phân tích từ khóa và chọn ra được từ khóa chính thì sẽ tìm hiểu về từ khóa phụ để tối ưu vì từ khóa phụ thường giúp chúng ta có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn từ khóa chính. (Vì sao từ khóa phụ lại có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn từ khóa chính? Đó là do từ khóa phụ bao gồm tính năng hoặc kích cỡ, màu sắc, chất liệu…của sản phẩm).

Một ví dụ từ khóa chính là: Student Laptop

Từ khóa phụ: Student Laptop 13 inch

Rõ ràng, từ khóa phụ chứa cụm từ 13 inch chính là key mà khách hàng đang quan tâm còn Student Laptop thì nó bao gồm rất rất nhiều các loại laptop khác.

Bonus: Khách hàng ở Mỹ họ thường có các đặc điểm sau:

  • Thích thể thao, vận động ngoài trời: Các món đồ Sport and Outdoor bán rất, rất tốt.
  • Thích động vật: Các sản phẩm dành cho chó, mèo, chim..luôn là hot selling ở Mỹ.
  • Thích trang trí nhà cửa: Họ thường có sở thích mua những món đồ về nhà cửa, bếp núc và mua..rất nhiều.
  • Nói chung, người Mỹ rất thích mua sắm 😀

Kết luận

Bước phân tích từ khóa này rất rất quan trọng. Bạn sẽ phác họa ra được khuân mặt của đối thủ cũng như vẽ ra được khách hàng của mình sau này sẽ như thế nào.

Có thể bạn sẽ mung lung ở bài hướng dẫn này. Tuy nhiên đây là những sai lầm và thất bại rất lớn của DÉP trong quá khứ mà mình đã chia sẻ lại cùng các bạn.

Các bạn vẫn phải xác định rằng đây là KINH DOANH, mà KINH DOANH thì nó không dễ dàng. Các bạn phải đọc về những rủi ro để xác định được tư tưởng có thể MẤT TRẮNG bất cứ lúc nào.

DÉP đã thấy rất nhiều THẦY nói rằng kinh doanh Amazon FBA không cần nhiều vốn và ít rủi ro. Nhưng thật sự nó có rủi ro rất lớn và vốn bỏ ra cũng không hề nhỏ.

Do đó, Amazon FBA không dành cho các bạn ăn xổi, không dành cho các bạn muốn làm giàu nhanh chóng, không dành cho các bạn chưa có TƯ DUY kinh doanh bền vững.

Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo 😉